Điều kiện tự nhiên

Là địa phương có địa hình khá phức tạp, Thạch Mỹ là xã bán sơn địa, nằm ở phía Tây Nam của huyện Lộc Hà, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 4km. Phía Đông giáp xã Thạch Châu, phía Đông Bắc giáp xã Thạch Bằng, phía Bắc giáp xã An Lộc và Thịnh Lộc, phía Nam giáp xã Mai Phụ và Hộ Độ, phía Tây Nam giáp xã Thạch Sơn (được ngăn cách bởi dòng sông Sơn Điệm), phía Tây giáp xã Phù Lưu và Bình Lộc. Diện tích tự nhiên là 1012,42 ha; dân số hiện nay 8.003 nhân khẩu gồm 2001 hộ (trong đó có 57 hộ, với 274 nhân khẩu đồng bào thiên chúa giáo) được phân bố thành 8 đơn vị thôn. Cuộc sống của Nhân dân chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ và các ngành nghề truyền thống như làm chổi, làm hương.