Thạch Mỹ Đã tổ chức triển khai đề án sản xuất hè thu 2024

Thứ năm - 04/07/2024 21:39
Sáng ngày 10/5/2024 UBND xã Thạch Mỹ Đã tổ chức triển khai đề án sản xuất hè thu 2024.
đề án 24
Năm 2023 sản sản xuất nông nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của nắng nóng , hạn hán. Mặc dù vậy cơ bản vụ hè thu thắng lợi khá toàn diện. theo kế hoạch tổng diện tích gieo cấy khoảng 311/300 ha. Năng suất đạt 44,6 tạ/ha.Vụ Hè thu 2024 với mục tiêu hoàn thành gieo cấy trên 300h, tiếp tục đưa giống Hà Phát 3, VNR10 ….vào sản xuất . Để đạt được mục tiêu trên, xã đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện đề án. Đặc biệt là vận động khuyến khích các tổ chức cá nhân cho mượn ruộng để tổ chức sản xuất với quy mô lớn, khắc phục tình trạng bỏ ruộng không canh tác tại các thôn. UBND xã ban hành cơ chế, hỗ trợ sản xuất; HTXNN chuẩn bị cung ứng giống, phân bón, công tác bảo vệ thực vật, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật...
đề án 244

đề án 242

đề an 243
Đối với công tác phòng chống thiên tai, xã chủ động chuẩn bị sớm và đầy đủ mọi mặt, chống mọi biểu hiện chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Quán triệt sâu sắc đến cán bộ, nhân dân nắm vững phương châm “4 tại chỗ”. UBND xã cũng nhấn mạnh đến những giải pháp cụ thể như đối với công tác hộ đệ phòng lũ, sử dụng hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, phòng chống bão mạnh và bão siêu mạnh, phòng chống sét, giông lốc và rét đậm, rét hại…UBND xã ra quyết định kiện toàn ban chỉ huy phòng chống thiên của xã và các tiểu ban phục vụ cho công tác phòng chống thiên của các thôn, các đơn vị năm 2024.